Ngũ cốc nào giúp tăng cân ? TOP 3 loại ngũ cốc tốt nhất cho người gầy

 

Hầu hết các loại ngũ cốc hiện nay đều tốt cho sức khỏe của chúng ta. Sẽ càng tuyệt vời hơn nếu bạn hiểu rõ từng hạt ngũ cốc. Từ tính chất cũng như cách chế biến sẽ phát huy tối đa hiệu quả mà nó mang lại. Đối với những người muốn tăng cân cũng không phải ngoại lệ. Bạn muốn tăng cân nhanh chóng, an toàn cũng cần nắm rõ  những bí quyết nhất định. Một trong những bí quyết đó lựa chọn sử dụng những loại ngũ cốc phù hợp với nhu cầu tăng cân của mình. Vậy những ngũ cốc nào giúp tăng cân nhanh chóng an toàn cho bạn. Bạn và tôi sẽ cùng tìm hiểu trong bài viết sau đây.

Người gầy cần những chất gì

Để làm rõ vấn đề người muốn tăng cân nên cần những chất gì và những loại ngũ cốc nào. Chúng ta cần phải tìm hiểu người gầy đang thiếu những chất gì? Để chúng ta có thể lựa chọn được cho bạn những loại ngũ cốc nào giúp tăng cân cho phù hợp.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng  thức ăn khi được cơ thể hấp thu thường qua quá trình biến đổi. Như các chất tinh bột sẽ chuyển thành hóa thành đường, chất béo thành axit béo…vv. Enzym tiêu hóa sẽ có tác dụng là chất xúc tác để cho quá trình hấp thụ được tốt.

Nhưng những nghiên cứu của các chuyên gia dinh dưỡng trên những người gầy. Thì người ăn nhiều mà không tăng cân là do enzym- men tiêu hóa có vấn đề.  Bạn muốn tăng cân trước tiên phải cải thiện hệ thống tiêu hóa cụ thể ở đây là men Enzym. Kết hợp với đó là sử dụng những thực phẩm ngũ cốc có nhiều chất béo, vitamin…vv. Cho nên chúng ta nên lựa chọn những loại ngũ cốc không làm ức chế quá trình xúc tác của enzym. Vậy trong bữa ăn hàng ngày những loại ngũ cốc nào giúp tăng cân cho bạn hiệu quả.

Ngũ cốc nào giúp tăng cân

TOP 3 loại ngũ cốc nào giúp tăng cân nhanh chóng và an toàn

Những loại ngũ cốc sau đây là những loại vừa có chất dinh dưỡng cao. Vừa là những loại ngũ cốc có tác dụng cải thiện hệ thống men Enzym tiêu hóa rất tốt cho người gầy.

1 Các loại hạt đậu ngâm

Họ nhà đậu là những hạt chứa nhiều vitamin, Protein. Có nhiều công dụng như bổ máu, thanh nhiệt, giải độc cho cơ thể…vv. Nhưng để cho người gầy hấp thụ và chuyển hóa tối đa những chất dinh dưỡng mà nó có. Chúng ta không sử dụng ngay mà nên đem ngâm các loại đậu này trong thời gian nhất định.

Việc ngâm các hạt này sẽ trung hòa được các chất ức chế enzym tiêu hóa như acid phytic. Từ đó tạo điều kiện để các enzym có lợi cho cơ thể phát triển. Đồng thời việc ngâm các loại đâu sẽ có tác dụng chia nhỏ các protein. Từ đó việc hấp thụ đối với người gầy do thiếu enzym tiêu hóa trở nên thuận lợi hơn.

Ngũ cốc nào giúp tăng cân

2 Đậu trắng nảy mầm

Đậu trắng là một loại ngũ cốc chứa nhiều protein, chất béo, vitamin và chất đạm. Về cơ bản những chất dinh dưỡng mà nó sản sinh sẽ rất tốt cho sức khỏe của con người. Nhưng đối với những người gày việc không hấp thụ tốt các chất dinh dưỡng. Nó sẽ là một trong những cản trở lớn khi chúng ta sử dụng hạt ngũ cốc này. 

Nhưng khi chúng ta sử dụng đậu trắng nảy mầm thì nó lại khác. Đây lại là thực phẩm có tính hàn nên nó được dùng trong các bài thuốc đông y. Cho nên nó trở thành một phương thuốc hỗ trợ tiêu hóa rất tốt. Giúp cho những người gầy điều hòa, giải độc, chống đầy bụng ăn không tiêu. Giúp hệ tiêu hóa có thể hấp thụ và tiêu hóa các thực phẩm khác một cách tốt hơn.

3.  Ngô – Các sản phẩm chế biến từ ngô

Ngô và các sản phẩm chế biến từ ngô thường chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho người gầy. Chẳng hạn như chất béo, protein, glucozo,và vitamin các loại. Đây là những chất dinh dưỡng rất cần thiết cho quá trình tăng cân của bạn. Nhưng đặc biệt trong thành phần của ngô còn có một axit có tác dụng trực tiếp lên quá trình hấp thụ dưỡng chất của người gầy.  Đó chính là axit glutamic.  Chính axit này sẽ kích thích nhu động ruột giải độc và ngăn ngừa táo bón. Từ đó cải thiện quá trình hấp thụ dưỡng chất từ hệ thống tiêu hóa. Giúp người gầy cải thiện cân nặng một cách nhanh chóng những được lâu dài.

Ngũ cốc nào giúp tăng cân

Trên đây tôi đã đi tìm nguyên nhân và câu trả lời cho câu hỏi loại ngũ cốc nào giúp tăng cân an toàn. Ngoài ra bạn có thể kết hợp giữa việc sử dụng bột ngũ cốc tăng cân với các lại hạt nêu trên. Để giúp cho quá trình tăng cân được diễn ra nhanh chóng và hiệu quả. Liên hệ 0988.426.488 để đặt mua và được tư vấn cụ thể về bột ngũ cốc tăng cân.

 

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *