Kiến Thức Cần Biết: Ngũ Cốc Là Những Loại Hạt Nào?

Trong thời đại ngày nay, với việc sử dụng thuốc tràn lan, các sản phẩm chức năng phổ biến. Hiệu quả mang lại tốt nhưng cũng đi kèm với nhiều tác dụng phụ không có lợi cho sức khỏe. Những sản phẩm từ thiên nhiên như ngũ cốc lại lên ngôi. Nếu đang có ý định tăng – giảm cân, tăng cơ khi tập Gym, tăng vòng 1… thì ngũ cốc là sản phẩm mà bạn  không thể bỏ qua. Vừa mang lại lợi ích thiết thực cho người sử dụng, vừa an toàn đảm bảo sức khỏe. Đặc biệt không gây ra tác dụng phụ cho người sử dụng. Thếnên ngũ cốc được rất nhiều người sử dụng  và trở nên phổ biến trong cuộc sống hàng ngày. Một điều mà chắc hẳn nhiều người thắc mắc: ngũ cốc là những loại hạt nào? Hãy cùng đi tìm câu trả lời cho câu hỏi mà nhiều người đang rất thắc mắc.

Ngũ cốc là những loại hạt nào?

Theo các nhà khoa học, ngũ cốc là 5 loại cây có hạt ăn được bao gồm: kê, đậu, ngô, lúa nếp, lúa tẻ. Đây là những loại cây lấy hạt rất phổ biến trong đời sống hàng  ngày của chúng ta. Bên cạnh việc cung cấp lượn g chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể. Những loại hạt này còn có tác dụng chữa bệnh rất hiệu quả.

Như vậy, với những thông tin sơ lược trên, chúng ta đã có thể trả lời được câu hỏi: ngũ cốc là những loại hạt nào?

Kiến Thức Cần Biết: Ngũ Cốc Là Những Loại Hạt Nào?

Tuy nhiên chúng có tác dụng gì đối với sức khỏe?

 1. Lúa mì: 

 Theo thống kê của các nhà khoa học, trong 100gr lúa mì chứa 12,6gr protein, 1,5 gr chất béo, 71 gr cacbohydrat, 12,2 gr xơ tiêu hóa, 3,2 gr sắt. Bên cạnh đó, lúa mì cũng chứa nhiều khoáng chất, vitamin rất tốt cho sức khỏe. Hỗ trợ trong phòng và điều trị một số bệnh: lưu thông máu, hỗ trợ tốt cho tim…

 2. Hạt kê:

Theo các vị lương y nghiên cứu từ xa xưa, kê có vị ngọt tính hơi hàn. Tác dụng cực tốt cho sức khỏe trong hỗ trợ và điều trị: tiểu tiện khó, sỏi thận. Ngoài ra, kê còn giúp trấn an tinh thần, tạo cảm giác buồn ngủ. Nâng cao chất lượng giấc ngủ. Giúp chúng ta có giấc ngủ sâu. Đảm bảo sức khỏe cho học tập và công việc.

 3. Ngô:

Bên cạnh là loại cây lương thực, ngô còn có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe mà chúng ta có thể chưa được biết đến: tăng sức đề kháng, hệ miễn dịch. Là loại thực phẩm nên dùng đối với người bị tiểu đường. Hỗ trợ trong việc điều trị cho bệnh nhân ung thư. Tăng cường trí nhớ.

 4. Đậu tương:

Lượng protein rất cao trong đậu tương là nguồn dinh dưỡng cực kì quý giá cho chúng ta. Đậu      tương giúp phòng và điều trị một số bệnh như: ung thư, loãng xương…

Kiến Thức Cần Biết: Ngũ Cốc Là Những Loại Hạt Nào?

Ngũ Cốc Là Những Loại Hạt Nào

 5. Đậu xanh:

Vị ngọt, tính hàn, hỗ trợ tốt trong việc giải nhiệt, giải độc, chống viêm… Đây là loại thực phẩm khá phổ biến trong bữa ăn gia đình hằng ngày.

 6. Đậu đũa:

Là loại thực phẩm cũng xuất hiện khá nhiều trong các bữa ăn hằng ngày. Nó còn là vị thuốc hữu hiệu cho một số bệnh: khó tiêu, mụn nhọt, nổi mề đay, bệnh tiết niệu…

Một vài những thông tin trên có lẽ đã giúp cho các bạn đã lời được câu hỏi: ngũ cốc là những loại hạt nào? Bên cạnh đó, hi vọng giúp được thêm các bạn phần nào về những tác dụng mà ngũ cốc mang lại. Qua đó có thể sử dụng ngũ cốc một cách tốt hơn.

 

, , ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *