Bạn Đã Biết Đến Tác Dụng Thần Kỳ Của Ngũ Cốc Cho Bé 2 Tuổi Chưa?

Hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ chưa hoàn thiện nên cha mẹ cần chú ý khi cho trẻ ăn. Trong giai đoạn lên 2, trẻ cần nhiều hơn các loại thức ăn bổ dưỡng. Bên cạnh đó phải cung cấp dưỡng chất cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của bé. Ngũ cốc cho bé 2 tuổi là sản phẩm được chế biến phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ nhỏ. Phụ huynh nên kết hợp các loại thực phẩm cùng bột ngũ cốc để mang đến dưỡng cần tốt nhất cho trẻ. Vậy những bà mẹ có con nhỏ đã biết tận dụng điều này hay chưa? Nếu chưa hãy đọc ngay chia sẻ dưới đây để thực hiện ngay cho bé con nhà mình.

Ngũ cốc cho bé 2 tuổi
Trẻ lên 2 đòi hỏi phải có chế độ ăn uống đầy đủ chất dinh dưỡng

Dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển toàn diện của bé 2 tuổi

Trẻ lên 2 là cột mốc quan trọng đánh dấu sự độc lập và phát triển các kỹ năng. Đi đứng, chạy nhảy nhiều hơn, ngôn được sử dụng hoàn thiện. Nhưng để quá trình này diễn ra tốt nhất cần sự chăm sóc đúng cách từ cha mẹ. Quan tâm trong từng bữa ăn, giấc ngủ là điều vô cùng cần thiết. Giai đoạn đầu đời của bé ảnh hưởng trực tiếp đến sự phát triển sau này. Hệ tiêu hóa đã dần trưởng thành để có thể hấp thụ các loại thức ăn. Bé đã có thể ăn các loại thực phẩm như cơm, ngũ cốc, rau, củ.

Thức ăn bạn nên chế biến để  bé dễ ăn, dễ tiêu và  phù hợp khẩu vị. Nên có 5 bữa ăn trong ngày, bao gồm ba bữa chính và hai bữa phụ. Các dưỡng chất cần thiết cho trẻ trong độ tuổi này bao gồm:

  • Chất đạm: Nên cho bé ăn các loại thịt, cá để bổ sung đạm. Thay đổi khẩu phần ăn thường xuyên để trẻ không bị ngán. Chất đạm cần thiết cho quá trình tổng hợp chất, phát triển cơ thể.
  • Rau xanh, củ quả để bổ sung chất xơ để hỗ trợ tốt nhất cho quá trình tiêu hóa của trẻ. Trong các bữa ăn nên có thêm rau, tránh tình trạng táo bón.
  • Chất béo cần thiết cho cơ thể. Thế nhưng phụ huynh nên biết cách cân bằng giữa chất béo từ động vật và thực vật. Lưu ý đó là cha mẹ nên giảm dần lượng chất béo trong chế độ ăn của trẻ.
  • Tinh bột có trong cơm hoặc các loại lương thực. Trong mỗi bữa ăn nên cho trẻ ăn khoảng 1 bát cơm. Ngoài ra bạn có thể cho ăn thêm bột ngũ cốc cho bé 2 tuổi.
ngũ cốc cho bé 2 tuổi
Ngũ cốc cho bé 2 tuổi có thành phần từ các loại lương thực bổ dưỡng như lúa, ngô, yến mạch,…

Vì sao nên cho trẻ ăn ngũ cốc? Công dụng bất ngờ của ngũ cốc

Ngũ cốc được nhiều người biết đến và sử dụng như một loại thực phẩm chức năng. Không chỉ dành cho người lớn, sản phẩm giờ đây còn được sản xuất dành cho trẻ nhỏ. Bột ngũ cốc cho bé 2 tuổi thường được các mẹ bổ sung trong thực đơn của con em mình. Được chế biến phù hợp với khẩu vị cũng như đặc điểm của hệ tiêu hóa của trẻ. Ăn bột ngũ cốc đem lại nhiều lợi ích tốt đối với bé.

Trong quá trình cho trẻ ăn, cha mẹ nên chú ý đến những loại thức ăn quá to hoặc cứng. Không cẩn thận có thể gây ra tình trạng khó tiêu. Bột ngũ cốc dành cho bé 2 tuổi là thực phẩm bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng. Thành phần tạo nên loại bột này hoàn toàn từ tự nhiên, đảm bảo an toàn cho trẻ. Các loại chất đạm, chất béo, protein đều có trong ngũ cốc. Trẻ sẽ có đủ năng lượng cần thiết cho các hoạt động thường ngày.

Ngũ cốc cho bé 2 tuổi
Ngũ cốc dành cho bé 2 tuổi là thực phẩm tiện lợi, phù hợp với hệ tiêu hóa của trẻ

Ngũ cốc cho bé 2 tuổi có điểm gì khác biệt?

Hầu hết các mẹ đã cai sữa khi trẻ lên 2. Vì thế trong độ tuổi này bạn nên bổ sung thêm bột ngũ cốc để cung cấp các dưỡng chất. Ngoài 3 bữa ăn chính cùng với gia đình, cha mẹ nên lên thực đơn vào 2 bữa phụ. Vào giữa buổi sáng và giữa buổi chiều có thể ăn thêm ngũ cốc cho bé 2 tuổi. Vừa tốt cho hệ tiêu hóa lại có thể hoàn thiện được hoạt động nhai nuốt của trẻ. Ngoài cơm gạo, bạn có thể sử dụng bột ngũ cốc làm từ ngô, các loại đậu, yến mạch hay lúa mì. Trẻ mới lên 2 nên răng chưa mọc hoàn chỉnh nên ăn ngũ cốc dạng bột.

Cách chọn lựa ngũ cốc cho bé 2 tuổi

Có 2 loại bột ngũ cốc dành cho bé 2 tuổi trên thị trường đó là ngũ cốc nguyên hạt và ngũ cốc tinh chế. Nhưng tốt nhất cho trẻ thì bạn nên cho ăn các loại ngũ cốc nguyên hạt. Mặc dù loại đã được tinh chế rất tiện lợi và ngon miệng nhưng không tốt con trẻ nhỏ. Ngũ cốc nguyên cám không làm mất đi các dưỡng chất, đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Cho trẻ ăn ngũ cốc như thế nào là đúng cách?

Ăn nhiều ngũ cốc gây cảm giác no lâu, đầy bụng. Hệ tiêu hóa của trẻ chưa thực sự hoàn thiện nên bạn cần lên thực đơn cụ thể. Vào bữa sáng có thể cho trẻ ăn 1 bát bột ngũ cốc, có thể cho thêm 1 ít sữa tăng thêm độ ngon miệng. Nhưng điều quan trọng nhất vẫn là việc chọn mua sản phẩm chất lượng, đảm bảo an toàn.

ngũ cốc cho bé 2 tuổi
Các loại bột ngũ cốc Eva Xinh

Thương hiệu bột ngũ cốc Eva Xinh được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Nguyên liệu 100% tự nhiên, dây chuyền sản xuất hiện đại. Nếu quan tâm đến bột ngũ cốc cho bé 2 tuổi hoặc các loại ngũ cốc khác bạn có thể tham khảo thêm tại trang web: ngucocevaxinh.com.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *