Ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt ? 4 ngũ cốc xua tan nỗi lo thiếu sữa cho mẹ trẻ

Hẳn trong số chúng ta ai cũng đã từng nghe nói “sữa mẹ rất tốt cho cho sự phát triển của  trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ”. Cho nên những bà mẹ bỉm sữa thường làm đủ mọi cách, mọi phương pháp. Để giúp cho mình có thêm nhiều sữa đảm bảo cho sự phát triển của đứa con bé bỏng của mình. Nuôi con bằng sữa mẹ kết hợp với dùng ngũ cốc lợi sữa. Là một trong những phương pháp được nhiều mẹ bỉm sữa hiện nay lựa chọn. Vậy ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt nhất, an toàn cho nhất hiện nay cho mẹ bỉm sữa. 

ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt
Nguồn sữa mẹ dồi dào là sự phát triển của con trẻ

Ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt, an toàn nhất cho mẹ bỉm sữa

Hiện nay các mẹ bỉm sữa đang bị bủa vây bởi vô số các dạng thực phẩm công thức lợi sữa trôi nổi trên thị trường. Tin vào những lời quảng cáo hoa mĩ như: giúp tăng sữa trong thời gian ngắn, sản phẩm không có chất độc hại…vv. Nhưng tôi thiết nghĩ các bà mẹ nên sử dụng những loại ngũ cốc thiên nhiên để tăng nguồn sữa. Nó vừa đảm bảo an toàn vừa giúp tăng nhiều sữa cho con bạn và đặc biệt là giá thành rẻ. Tôi sẽ giải quyết câu hỏi ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt  ngay sau đây để bạn biết rõ:

Hạt đậu nành (đậu tương)

Như chúng ta cũng đã biết trong thành phần của đậu nành có chứa hàm lượng protein rất lớn. Cùng với các khoáng chất, chất dinh dưỡng như canxi, vitamin và chất xơ. Điều này sẽ cung cấp đủ chất dĩnh dưỡng tự nhiên quan trọng cho mẹ bỉm sữa. Đồng thời cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho trẻ sơ sinh. Đặc biệt là cung cấp nguồn canxi tự nhiên giúp trẻ cứng cáp hơn.

Ngoài ra trong đậu nành có chứa thành phần estrogen. Cho nên  sẽ bổ sung thêm nội tiết tố cho tuyến vú của các mẹ. Giúp cho quá trình sản sinh sữa từ tuyến vú diễn ra nhiều hơn.

Đậu đen xanh lòng là hạt có chứa nhiều chất đạm, chất xơ, vitamin, protein…vv. Là hạt ngũ cốc cung cấp đầy đủ các dưỡng chất cho cơ thể. Đặc biệt đối với các mẹ bỉm sữa khi dùng đậu đen sẽ cung cấp nhiều khoáng chất có lợi. Chẳng hạn magie, canxi giúp cho hệ thống xương của trẻ cứng cáp, khỏe mạnh thông qua nguồn sữa mẹ. Giúp bổ sung vitamin, protein cho tuyến vú phát triển từ đó nâng cao nguồn sữa sản sinh ra.

ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt
Đậu nành một trong những loại ngũ cốc lợi sữa hiệu quả nhất

Hạt ngô

Trong thành phần hạt ngô có chứa nhiều chất đạm, protein, chất xơ, vitamin và chất béo…vv. Các bà mẹ bỉm sữa khi sử dụng ngô cho các bữa ăn hàng ngày sẽ làm tăng chất xơ, vitamin đồng thời giải phóng chất béo hiệu quả.  Từ đó tăng chất lượng sữa một cách tối đa cho trẻ.

Khi các thực phẩm bột công thức lợi sữa đang tràn ngập trên thị trường. Để tìm ra được một mặt hàng thiên nhiên an toàn cho sức khỏe cho bạn và con bạn là vô cùng khó. Cũng như tìm ra câu hỏi bột ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt để chúng ta sử dụng. Để  giải quyết vấn đề này sau đây tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách làm bột ngũ cốc lợi sữa an toàn, hiệu quả ngay tại nhà. 

Chúng ta nên chọn nguyên liệu chính  gồm: hạt đậu nành, hạt đậu xanh, hạt đậu đỏ, hạt ngô và hạt mè đen. Có nguồn gốc rõ ràng, không ngâm tẩm chất bảo quản độc hại. Rửa sạch, sau đó phơi khô và tiến hành làm chín( rang chín hoặc sấy khô). Tiếp theo chúng ta đem tất cả các nguyên liệu này xay mịn ra và sử dụng.

Các nguyên liệu này được chi theo tỉ lệ 1: 1. Cho nên bạn có thể lựa chọn số lượng tùy ý. 

ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt
Bột ngũ cốc an toàn tự làm tại nhà

Trên đây tôi đã trả lời câu hỏi ngũ cốc lợi sữa loại nào tốt. Đồng thời chia sẻ cách làm bột ngũ cốc lợi sữa ngay tại nhà cho các bạn. Nếu muốn thu thập thêm nhiều phương pháp làm bột lợi sữa. Các bạn liên hệ  0988.426.488 để được hướng dẫn cụ thể.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *