Ngũ Cốc Nguyên Cám Là Gì? Tác Dụng Dinh Dưỡng Của Ngũ Cốc Nguyên Cám

Ngũ Cốc Nguyên Cám Là Gì?

Ngũ cốc nguyên cám (hay còn được gọi là ngũ cốc nguyên hạt, ngũ cốc toàn phần) là loại ngũ cốc có chứa đầy đủ thành phần mầm, nội nhũ và cám. Khác biệt hoàn toàn với ngũ cốc đã được tinh chế khi mà ngũ cốc đã được tinh chế chỉ giữ lại phần nội nhũ. Và không thể mọc mầm như ngũ cốc nguyên hạt vì đã được trải qua khâu sơ chế và xử lý. Các loại nguyên liệu chỉ được gọi là ngũ cốc nguyên cám khi cấu tạo có chứa hơn 51% mầm ngũ cốc. Và có đầy đủ nội nhũ và cám bên trong.

Ngũ Cốc Nguyên Cám Là Gì? Tác Dụng Dinh Dưỡng Của Ngũ Cốc Nguyên Cam

Một số loại thực phẩm tự nhiên là ngũ cốc nguyên cám như lúa mì, yến mạch, gạo lứt, lúa mạch đen, hạt kê, gạo lứt… Ngũ cốc nguyên cám là thành phần chủ yếu của rất nhiều loại sản phẩm như là bánh mì, sợi mì ống, các thức uống dinh dưỡng.

Ngũ Cốc Dinh Dưỡng Uống Liền – Những Tác Dụng Và Ưu Điểm Không Ngờ Tới


Tác Dụng Dinh Dưỡng Của Ngũ Cốc Nguyên Cám

Người ta thường nói ngũ cốc nguyên cám tốt hơn ngũ cốc đã được tinh luyện. Điều đó không hẳn là không có cơ sở. Nếu như ngũ cốc tinh luyện đã được loại bỏ đi 1 số thành phần. Thì ngũ cốc nguyên cám lại giữ được hầu hết cấu tạo như ban đầu. Bảo toàn trọn vẹn được hàm lượng các chất dinh dưỡng như là vitamin, chất xơ, khoáng chất, phytochemicals… Chính vì điều này mà ngũ cốc có được 1 hàm lượng giá trị chất dinh dưỡng cực kì cao.

Ngũ Cốc Nguyên Cám Là Gì? Tác Dụng Dinh Dưỡng Của Ngũ Cốc Nguyên Cam

Ngũ cốc nguyên cám có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị được các bệnh như là tiểu đường, mạch vành, ung thư. Ngăn ngừa quá trình chuyển hóa của bệnh tật… Ngoài ra, đây là loại thực phẩm được biết đến rất nhiều như là 1 phương thức giúp giảm cân hiệu quả. Do có cấu tạo dinh dưỡng giàu protein và chất xơ. Mà ngũ cốc nguyên cám sẽ giúp cho người sử dụng có cảm giác no nhanh và lâu hơn. Nhưng vẫn đảm bảo được vấn đề cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể hiệu quả. Đối với trẻ nhỏ, ngũ cốc nguyên cám giúp cho bé phát triển khỏe mạnh hơn. Ăn ngon miệng và ngủ ngoan hơn.

Một Số Phương Pháp Bổ Sung Ngũ Cốc Nguyên Cám Cho Cơ Thể Hàng Ngày

Một lưu ý mà ai còn nên biết đó là nguồn thực phẩm có chứa tỉ lệ ngũ cốc nguyên cám càng nhiều thì càng có giá trị dinh dưỡng cao. Rất có lợi cho sức khỏe của người sử dụng. Sau đây, là một số cách mà bạn có thể áp dụng để bổ sung ngũ cốc nguyên cám hiệu quả ngay trong bữa ăn hàng ngày của mình.

  • Bạn có thể lựa chọn các loại sản phẩm bánh mì được sản xuất từ ngũ cốc. Thay thế cho bánh mì trắng thông thường. Vốn thường được sử dụng các nguyên liệu đã qua sơ chế. Không còn sự trọn vẹn của giá trị dinh dưỡng.
  • Ăn cơm trắng kết hợp cùng với gạo lứt. Hoặc sử dụng gạo nguyên cám, bột mì ngũ cốc.
  • Ngoài bữa chính, bạn có thể ăn bữa ăn  nhẹ bằng bắp rang không bơ. Hoặc bánh quy từ ngũ cốc nguyên cám.
  • Chọn ngũ cốc nguyên cám làm thực phẩm chính cho bữa ăn sáng của mình. Thay thế cho các loại ngũ cốc thông thường khác.
  • Ăn thêm hạt ngô (bắp) còn nguyên lõi trong bữa ăn.
  • Nếu bạn có thể làm bánh. Hãy bổ sung bột yến mạch nguyên cám vào nguyên liệu để nâng cao giá trị dinh dưỡng…

Địa Chỉ Mua Ngũ Cốc Nguyên Cám UY TÍN – CHẤT LƯỢNG

Vì giá trị dinh dưỡng rất cao, nên ngũ cốc nguyên cám ngày càng được rất nhiều người sử dụng. Đặc biệt là những người đang có nhu cầu về giảm cân. Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng có thể phân biệt được đâu là ngũ cốc nguyên cám đâu là ngũ cốc thông thường. Vì vậy, nhiều địa chỉ đã vì lợi nhuận mà lừa gạt khách hàng. Kinh doanh những sản phẩm ngũ cốc nguyên cám kém chất lượng.

Ngũ Cốc Nguyên Cám Là Gì? Tác Dụng Dinh Dưỡng Của Ngũ Cốc Nguyên Cam

Bột ngũ cốc Eva Xinh là thực phẩm duy nhất được áp dụng tại hệ thống Spa Thẩm Mỹ Eva Xinh. Là công cụ hỗ trợ chăm sóc sắc đẹp, mang lại hiệu quả cao và toàn diện cho khách hàng. Nguyên liệu chất lượng 100% từ thiên nhiên. Quy trình sản xuất hiện đại. Đã được Bộ Y Tế chứng nhận chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm. Bột Ngũ Cốc Eva Xinh xứng đáng là 1 địa chỉ uy tín và tin cậy cho những ai đang có nhu cầu sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *