Những Ưu Điểm Vượt Trội Của Ngũ Cốc Nguyên Hạt Với Ngũ Cốc Tinh Chế

Từ trước tới nay, chúng ta đã quen với những loại ngũ cốc đã qua tinh chế mà bỏ qua các loại ngũ cốc nguyên hạt. Không thể phủ nhận rằng ngũ cốc tinh chế có nhiều hương vị hấp dẫn. Nhưng ít ai biết rằng những tác hại mà nó đem lại cũng nhiều không kém. Đối với ngũ cốc nguyên hạt thì khác. Chính vì do chưa qua chế biến nên nó còn giữ được nguồn bản chất, giữ được trọn vẹn những tinh hoa trong nó. Vì vậy mà ngũ cốc nguyên hạt có nhiều tác dụng mà bạn không thể ngờ tới. Qua bài viết nay thì chúng tôi sẽ phân tích những tác dụng chỉ có ở ngũ cốc nguyên hạt.

Ngũ cốc nguyên hạt

1. Ngũ cốc tinh chế và ngũ cốc hạt khác nhau như thế nào?

Sự khác nhau cơ bản giữa ngũ cốc hạt và ngũ cốc tinh chế chủ yếu là từ cấu trúc của chúng. Cấu tạo chung của các loại ngũ cốc có thành phần như sau:

  • Lớp ngoài cùng được gọi là lớp cám. Lớp này có tác dụng bảo vệ hạt. Nó có chứa nhiều chất xơ, các loại vitamin A, B, E …. và nhiều khoáng chất dinh dưỡng khác.
  • Lớp sau lớp vỏ được gọi là nội nhũ. Nội nhũ có chứa nhiều chất dinh dưỡng và nhiều chất đạm. Cụ thể là chứa các carbonhydrit, protein và một số hạt có thêm nhiều dưỡng chất khác.
  • Lớp ở giữa, là lõi của hạt được gọi là phôi. Đây được xem là phần chứa nhiều chất dinh dưỡng nhất. Nó chứa hầu hết các loại vitamin có lợi, các chất béo có lợi. Bên cạnh đó thì phôi còn chứa những chất giúp chống lão hóa da, giúp da căng đẹp.
Ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc đã qua tinh chế

Có thể hiểu một cách đơn giản là ngũ cốc nguyên hạt là loại còn giữ được tất cả các thành phần trên. Ngũ cốc tinh chế là loại đã qua xay xát, chế biến và chỉ còn lại phần nội nhũ. Đến đây thì chắc hẳn bạn đã hình dung ra được những thành phần dinh dưỡng có trong 2 loại này. Với ngũ cốc tinh chế thì chỉ còn lại chất đạm và các dưỡng chất. Nhưng ngũ cốc nguyên hạt thì còn nguyên tất cả những gì vốn có của nó. Vì vậy mà ngũ cốc nguyên hạt có nhiều tác dụng hơn hẳn so với ngũ cốc tinh chế.

2. Lợi ích mà ngũ cốc nguyên hạt đem lại.

  • Nếu như ngũ cốc tinh chế bị trải qua nhiều lần chế biến, sử dụng các chất tẩy trắng, các phẩm màu để chế biến. Thì ngũ cốc nguyên hạt chỉ qua quá trình làm khô  rang sấy rồi đóng gói. Vì vậy mà ngũ cốc nguyên hạt rất tốt cho sức khỏe. Không chứa các chất hóa học nhân tạo.
  • Một điều nữa mà chúng ta không thể phủ nhận giá trị dinh dưỡng của chúng. Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, vitamin và dưỡng chất.
  • Ngũ cốc nguyên hạt giúp chống táo bón, ngăn ngừa bệnh trĩ. Giúp quá trình hấp thu dinh dưỡng ở đường ruột cao hơn.
  • Vào trước bữa ăn nếu bạn sử dụng ngũ cốc kho thì nó sẽ tạo cảm giác no. Việc này làm giảm cảm giác thèm ăn cho bạn. Vì vậy mà ngũ cốc nguyên hạt hỗ trợ quá trình giảm cân rất hiệu quả.
  • Nếu kết hợp với chế độ ăn nhiều hoa quả thì ngũ cốc nguyên hạt có khả năng chống ung thư. Nhất là ung thư trực tràng, ung thư đại tràng.
  • Ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ, mà chất xơ có khả năng hấp thu đường, làm giảm chuyển hóa đường. Vì vậy mà nếu bạn ăn ngũ cốc khô hợp lí sẽ giảm bệnh tiểu đường. Hạn chế các bệnh tim mạch và tai biến của chúng.

Ngũ cốc nguyên hạt

Tuy nhiên thì để tận dụng những tác dụng trên hiệu quả thì bạn cần tìm mua ngũ cốc nguyên hạt 100%. Tìm mua ở những địa chỉ uy tín và chất lượng nhất.

3. Địa chỉ mua ngũ cốc nguyên hạt chất lượng

Hiện nay, các cửa hàng, cơ sở mua bán ngũ cốc nguyên hạt ngày càng nhiều. Vì vậy mà để tìm ra một cơ sở có uy tín, chất lượng tốt nhất là rất khó. Khi đến với Eva Xinh thì bạn sẽ không cần phải lo lắng về chất lượng. Ngũ cốc nguyên hạt tại Eva Xinh đã được kiểm định chất lượng an toàn. Thành phần dinh dưỡng của chúng hơn hẳn các trung tâm khác. Tại Eva Xinh không những cung cấp ngũ cốc nguyên hạt mà nó còn cung cấp nhiều loại khác. Eva Xinh sẽ tư vấn nhiệt tình, chu đáo về các loại ngũ cốc phù hợp cho bạn.

Địa chỉ liên hệ: Số 292 Bùi Xương Trạch – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội.

, ,

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *